Tin tức

Có nên lẩy mụn thịt nhỏ dưới mí mắt?

Gần đây, ở vùng da ngay dưới mi mắt của tôi mọc những mụn thịt nhỏ bằng hạt vừng, nhưng mỏng hơn, khi lẩy ra có các nhân nhỏ. Tôi đã dùng thử các thuốc trị mụn nhưng không hết. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Nguyễn Thu Hiền (Hải Dương)

Bạn nên dừng ngay các thuốc trị mụn cũng như các mẹo chữa mụn cơm, vì các mụn ở dưới mi mắt thực chất là những u nang tuyến mồ hôi. Loại u này là những mụn trắng nhỏ thường mọc thưa, tuy ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ khá nhiều nhưng không nguy hiểm. Sở dĩ có các u này là do vùng da ở dưới mắt của bạn khá yếu. Da vùng mắt có cấu trúc nhão và yếu, vùng da dưới mắt càng nhão hơn. Trong khi đó, các tuyến mồ hôi ở vùng da quanh mắt, gần mũi lại làm việc nhiều hơn bình thường nên dễ phì đại gây ra u nang tuyến mồ hôi. Nếu ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ thì có thể chữa trị bằng cách áp lạnh nitơ lỏng, hoặc khêu phá bằng kim nhiệt điện. Tuyệt đối không tự dùng kim để lẩy mụn hoặc dùng các thuốc phá mụn vẫn được nhiều cửa hàng làm đầu bình dân “khuyên dùng”, kẻo u không hết mà còn để lại nhiều sẹo trên mặt.

BS. Vũ Thu Dung


Bình luậnTin liên quan

Đông trùng hạ thảo và rối loạn tình dục

Đông trùng hạ thảo và rối loạn tình dục

( Công ty sản xuất thiết bị y tế Bảo Anh) Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) có thực sự giúp ích nhiều cho đời sống tình dục hay không? ngoài ra nó còn có công dụng gì khác?

Xem thêm
Tổn thương xương dưới sụn - nhận diện mới của thoái hóa khớp

Tổn thương xương dưới sụn - nhận diện mới của thoái hóa khớp

( Công ty thiết bị y tế Bảo Anh) Thoái hóa khớp tuy không gây chết người như các bệnh tim mạch hay ung thư nhưng lại gây nhiều đau đớn khi vận động, hạn chế khả năng hoạt động, sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân và là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, bên cạnh sụn khớp, phần xương dưới sụn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong tiến trình thoái hóa khớp. Từ đó, các nhà khoa học về sinh học phân tử đã phát minh ra dưỡng chất PEPTAN giúp chăm sóc khớp toàn diện khi tác động cùng lúc đến sụn và xương dưới sụn.

Xem thêm
Vì sao đám tang ít có bà bầu và trẻ nhỏ đi dự?

Vì sao đám tang ít có bà bầu và trẻ nhỏ đi dự?

Thiết bị y tế Bảo Anh - Một số bà bầu đang khỏe mạnh, đi dự đám tang về bỗng đau ốm khật khừ, có người sảy thai. Người lớn đi dự đám tang về chưa hơ lửa đã bế trẻ sơ sinh, thế nào đêm ấy trẻ cũng khóc… Vì sao lại có chuyện này?

Xem thêm
Dầu cá nào không

Dầu cá nào không "ăn mòn" miếng xốp styrene?

( Công ty sản xuất giường inox bệnh nhân Bảo Anh)Mấy ngày gần đây việc viên dầu cá làm thủng miếng xốp styrene đã làm "nổi sóng" dư luận. Khá nhiều người nghĩ rằng đây là sản phẩm dỏm, thiếu phẩm chất xuất phát từ Trung Quốc. Bài viết sau đây phân tích khoa học về sự việc này.

Xem thêm