Tin tức

Làm thẩm mỹ hãy cẩn thận nếu chọn Khơ Thị

Thiết bị y tế Bảo Anh - Quảng cáo không đúng với những gì trên thực tế, bác sĩ ngoại, kể cả bác sĩ nội chưa được cấp phép đăng ký hành nghề… là những gì xảy ra ở Thẩm mỹ viện Khơ Thị.

Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh – ông Bùi Minh Trạng vừa xác nhận rằng, sẽ tiến hành xử lý sai phạm của Thẩm mỹ viện Khơ Thị (đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1) theo đúng các quy định của pháp luật.

Thẩm mỹ viện quảng cáo nâng ngực

Không chỉ thực hiện các dịch vụ thông thường mà các Thẩm mỹ viện vẫn làm như: tắm trắng, triệt lông, trị mụn, giảm cân…website của Khơ Thị còn quảng cáo cho các phẫu thuật lớn như nâng ngực nội soi, nâng mũi S-line, nâng mũi Hàn Quốc…được trưng bảng giảm giá đến 15%.

2_Quang_cao_giam_15_phan_tram_khi_phau_thuat_noi_s

Phẫu thuật thẩm mỹ giảm giá 15% được quảng cáo trên website Khơ Thị (ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra còn có công nghệ tạo mặt V-line thon gọn sau 90 phút, hiệu quả ngay lần đầu thực hiện, trông trẻ hơn từ 3 – 5 tuổi, giảm giá lần đầu tiên thực hiện đến 40%...

Thẩm mỹ viện Khơ Thị quảng cáo có bác sĩ thẩm mỹ, nhưng lại điều trị thành công phương pháp khớp gối, làm thông đầu gối.

IMG_8437bat_nhat_voi_thong_tin_quang_cao

BS. Darryl Chen đang thực hiện căng da bằng chỉ theo công nghệ tiên tiến nhất cho bệnh nhân (ảnh chụp màn hình)

Đó chính là bác sĩ Darryl Chew, người được mệnh danh là “Cây kim vàng” của nền phẫu thuật thẩm mỹ Singapore.

Cùng lúc, trên website này còn để rất nhiều hình ảnh của hoa hậu Phạm Hương, với chú thích có nội dung rằng Khơ Thị đã chăm chút cho ngoại hình và sắc đẹp của cô từ 2 năm trước, với ý đồ biến Phạm Hương thành đại sứ, là biểu tượng sắc đẹp của Khơ Thị.

Chính nội dung này đã khiến nhiều người nhầm tưởng rằng, Phạm Hương đẹp, và trở thành hoa hậu là nhờ có Khơ Thị, nhưng thực tế không phải vậy. Phạm Hương trở thành hoa hậu trước, rồi sau đó mới trở thành đại sứ thương hiệu.

Song song đó, Khơ Thị còn tự nhận mình có nhiều chuyên gia hàng đầu, hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, nhưng thực chất chỉ là cộng tác viên với Thẩm mỹ viện này.

Giấy phép hoạt động thẩm mỹ mà Sở Y tế cấp là bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh chịu trách nhiệm kỹ thuật chính, nhưng trên thực tế khách đến điều trị thì là bác sĩ Trần Duy Hải chịu trách nhiệm.

Thẩm mỹ viện khác, nơi phẫu thuật làm đẹp khác

Chia sẻ quan điểm của mình, PGS.TS. Lê Hành – Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ TP.Hồ Chí Minh nêu: Muốn phẫu thuật nâng ngực thành công cần phải đảm bảo 4 yếu tố: bác sĩ an toàn, cơ sở an toàn, bệnh nhân an toàn và cả túi ngực an toàn.
 

 

Nâng ngực là loại phẫu thuật lớn, có những nguy cơ đặc biệt, vì phải đưa một vật lạ vào cơ thể.

Muốn phẫu thuật được, phải thực hiện biện pháp gây mê toàn thân, nên các cơ quan chức năng quy định, bác sĩ phải thực hiện các phẫu thuật này trong các bệnh viện uy tín, phòng mổ đạt tiêu chuẩn ngoại khoa như vô trùng, có đội ngũ gây mê hồi sức, máy móc chuẩn, hiện đại, để gây mê an toàn.

Theo ông Lê Hành, nếu bác sĩ càng nhiều kinh nghiệm thì kết quả càng được như ý, biến chứng càng thấp.

108APPLE_IMG_8677
Xác nhận của DS.Huyền về việc bác sĩ Hải và Darryl Chen chưa được cấp phép hành nghề (ảnh: P.L)

Phẫu thuật nâng ngực chỉ có thể thực hiện được an toàn, nếu tiến hành tại các bệnh viện thẩm mỹ, khoa phẫu thuật thẩm mỹ ở những bệnh viện được Nhà nước công nhận, các trang thiết bị phải được vô trùng tuyệt đối.

Trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng, bất cứ dịch vụ nào của ngành y tế nói chung thì sự an toàn của bệnh nhân phải luôn đặt lên là vấn đề ưu tiên hàng đầu.

DS. Phạm Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng quản lý dịch vụ y tế, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh xác nhận, hiện Sở Y tế chỉ cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh cho phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ ở 92 Sương Nguyệt Ánh, quận 1, do BS. Nguyễn Thế Thạnh chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

CVKhoThi
Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh sẽ xử lý việc quảng cáo khi chưa được phép của Khơ Thị (ảnh: P.L)

Từ ngày được cấp phép cho đến nay, Sở Y tế vẫn chưa tiếp nhận đăng ký hành nghề cùa bác sĩ Nguyễn Duy Hải, và đặc biệt cả bác sĩ Darryl Chen.

Còn ông Bùi Minh Trạng – Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh thì khẳng định, Khơ Thị chưa được cấp phép quảng cáo khám chữa bệnh.

Hiện cơ quan thanh tra của Sở Y tế đang tiến hành xử lý việc quảng cáo của Khơ Thị theo quy định của pháp luật.

Theo GDVN


Bình luậnTin liên quan

Nhiễm HP bao tử là gì?

Nhiễm HP bao tử là gì?

( Công ty sản xuất giường 2 chức năng ) Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 25 tuổi, thường xuyên bị bệnh bao tử, đi khám bệnh nội soi bao tử, xét nghiệm, bác sĩ bảo tôi bị nhiễm HP. Vậy tôi xin hỏi, nhiễm HP là bệnh gì, nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị? (Nguyệt Hà - Bình Dương)

Xem thêm
Ấn Độ lâm vào tình trạng nguy cấp  nhiều bệnh nhân COVID-19 tử vong mà không được nhập viện

Ấn Độ lâm vào tình trạng nguy cấp nhiều bệnh nhân COVID-19 tử vong mà không được nhập viện

( công ty snar xuất giường 2 tay quay 3A)Ấn Độ vừa trải qua ngày kỷ lục các trường hợp mắc mới và tử vong tiếp theo với số ca mắc mới lên 332.730 người, và 2.263 trường hợp tử vong. Chưa bao giờ Ấn Độ lâm vào tình trạng nguy cấp như hiện nay khi bệnh viện thiếu bình ô xy, giường bệnh, thậm chí người chết vì COVID-19 cũng không có đủ nơi để hỏa táng. Giữa làn sóng dịch thứ 2, hệ thống y tế Ấn Độ sụp đổ hoàn toàn

Xem thêm
Phát triển vắc xin COVID-19 cho trẻ nhỏ

Phát triển vắc xin COVID-19 cho trẻ nhỏ

Các chuyên gia cho biết, điều quan trọng là phải tiêm phòng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng. Các thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để kiểm tra vắc xin ở trẻ nhỏ hơn. Dự kiến vắc xin COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ có vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay.

Xem thêm
Việt Nam sẽ có thể cấy ghép đầu người

Việt Nam sẽ có thể cấy ghép đầu người

Năm 2017 thế giới sẽ tiến hành ca ghép đầu người lần đầu tiên, sau đó Việt Nam sẽ mời chuyên gia chuyển giao kỹ thuật. Thiết bị y tế Bảo Anh

Xem thêm