Tin tức

Smartphone tàn phá sức khoẻ ra sao

Thiết bị y tế Bảo Anh - Ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của smartphone trong đời sống hàng ngày. Ngoài chức năng nghe gọi thông thường, smartphone còn đem lại một cuộc sống luôn luôn kết nối, thông minh hơn, phù hợp với sự năng động của con người hiện đại. Điện thoại thông minh là một trong những thiết bị điện tử được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, ước tính có khoảng 4.000 triệu người có ít nhất một chiếc điện thoại.

Điện thoại thông minh có thể làm chúng ta nghiện. Ở một số nước, có trung tâm phục hồi chức năng cho những người không thể sống mà không có điện thoại. Nhiều lúc họ đã quên đi những tác hại đối với sức khỏe, được gọi dưới cái tên « Hội chứng nghiện Smartphone » đó là những rối loạn về thể chất và tâm lý và ít nhiều đã ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Sau đây là những tác hại từ hội chứng « nghiện Smartphone » đối với sức khỏe.

Rối loạn thị giác

Mắt là cơ quan bị ảnh hưởng đầu tiên vì những ánh sáng phát ra từ  điện thoại. Khác với các thiết bị khác, khi xem điện thoại mắt đặt ở cự ly rất gần nên tác động của ánh sáng càng mạnh hơn. Nếu một người ngồi trước màn hình máy điện thoại trong vòng 72 giờ không nghỉ có thể phá hủy đến 93% tế bào nhạy cảm ánh sáng bao lấy trong võng mạc và những tổn thương thường không hồi phục.

 

Nghiện smartphone đang gây ra nhiều tác hại

Đau cơ

Sử dụng điện thoại trong nhiều giờ có thể gây đau lưng và cổ vì vậy không nên sử dụng mọi lúc mọi nơi, luôn có điện thoại trên tay khiến bạn đau mỏi cơ. Khi dùng điện thoại bạn thường ngồi không đúng tư thế vì thế khuyên nên ngồi trên ghế, sử dụng cả hai tay và điện thoại để trên bàn. Nếu chỉ sử dụng ngón tay cái hoặc một ngón của bàn tay để thao tác sẽ làm tăng nguy cơ viêm gân !

Rối loạn tâm lý

Khi một người không sử dụng điện thoại trong nhiều giờ họ có cảm giác như bị rối loạn tâm lý. Sự lệ thuộc đã gây nên cảm giác lo lắng, trầm cảm, stress và những trạng thái cảm xúc khác có thể ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống riêng tư. Một trong những lý do khiến người ta thích sở hữu chiếc điện thoại vì họ muốn biết những gì người khác đang làm gì ( bạn bè, đồng nghiệp, người thân…) ở cùng một thời điểm nhưng đôi khi điều này lại gây ra sự ghen tuông, lo âu… Ngoài ra khi sở hữu chiếc điện thoại khiến bạn như cô lập với thế giới bên ngoài, thay đổi dần các mối quan hệ, tình cảm gắn bó giữa con người với con người ngày càng suy giảm và như lạc vào thế giới ảo !!


Bình luậnTin liên quan

Trừ lương 4 y  bác sĩ xúc phạm và đuổi bệnh nhân khỏi bệnh viện

Trừ lương 4 y bác sĩ xúc phạm và đuổi bệnh nhân khỏi bệnh viện

(NLĐO)- Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã trừ lương và phê bình trước toàn cơ quan 4 y, bác sĩ vi phạm quy chế giao tiếp, xúc phạm và đuổi bệnh nhân khỏi bệnh viện.

Xem thêm
8 món ăn hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

8 món ăn hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

( Công ty sản xuất thiết bị y tế Bảo Anh, giường y tế bệnh nhân, bàn khám inox) Tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền thuộc phạm trù trúng phong. Ngoài việc điều trị bằng Y học hiện đại hoặc Y học cổ truyền...

Xem thêm
Phòng dịch sởi và Rubella trước mùa dịch

Phòng dịch sởi và Rubella trước mùa dịch

Thiết bị y tế Bảo Anh - Sởi và Rubella là bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp thường xuất hiện vào mùa đông - xuân, đặc biệt là thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

Xem thêm
Chuyên gia nói gì về hai trường hợp tử vong sau khi gây mê ở BV Trí Đức

Chuyên gia nói gì về hai trường hợp tử vong sau khi gây mê ở BV Trí Đức

Thiết bị y tế Bảo Anh - Sốc phản vệ là một trong những tai biến đòi hỏi các bác sĩ gây mê luôn phải sẵn sàng để đối phó vì nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Xem thêm