Tin tức

Tác động của virus corona đối với một số thuốc chữa bệnh

( Công ty sản xuất giường y tế 1 tay quay) Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, các chuyên gia y tế đã đặt vấn đề liệu một số loại thuốc chữa bệnh có thể dẫn đến những yếu tố nguy cơ như gây phản ứng phụ, tăng nguy cơ nhiễm, khiến bệnh trở nên nặng hơn. Dưới đây là những loại thuốc cần thận trọng.

Thuốc chữa ợ nóng

Một cuộc khảo sát trực tuyến ở 53.000 người Mỹ cho thấy, thuốc chữa ợ nóng nhóm PPI như omeprazole và esomeprazole, sử dụng hàng ngày tăng nguy cơ dương tính với vi rút corona đáng kể. Trường hợp dùng thuốc nhẹ hơn như famotidine hoặc cimetidine, sẽ không gây nguy cơ.

Virus corona tan trong nước bọt, sau đó có thể được nuốt vào dạ dày. Bình thường, a xít dạ dày có thể quét sạch các mầm bệnh, bao gồm vi rút corona, một cách dễ dàng, trước khi đi vào đường tiêu hóa. Nhưng các thuốc PPI làm giảm độ pH trong ruột, từ đó giảm khả năng tiêu diệt mầm bệnh, khiến vi rút dễ xâm nhập hơn. Ví dụ, người dùng thuốc PPI có tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng đường ruột do salmonella cao hơn. Tuy nhiên, kết quả này cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Thuốc ức chế miễn dịch

Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), những người có các triệu chứng miễn dịch bị tổn thương, bệnh có thể nặng hơn do vi rút corona chủng mới. Các loại thuốc làm suy yếu phản ứng miễn dịch như thuốc hóa trị, corticosteroids, và thuốc ức chế miễn dịch dùng cho bệnh nhân ghép tạng, gây nguy cơ mắc bệnh nặng hơn. Mặc dù steroids được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị các giai đoạn tiến triển của nhiễm vi rút corona, nhưng có thể gây hại khi mới mắc bệnh. Những bệnh nhân nhiễm COVID-19 khi dùng những loại thuốc này đã phải nhập viện,và cần phải điều trị tích cực...

 Các tế bào bạch huyết là một loại của tế bào bạch cầu, xác định các tế bào nhiễm khuẩn và tiêu diệt chúng, để vi rút không thể sao chép trong chúng. Tế bào bạch cầu cũng tạo ra kháng thể kết hợp với kháng nguyên, ngăn không cho vi rút lây nhiễm sang tế bào mới, và tăng cường khả năng phòng bệnh. Nhưng khi dùng thuốc ức chế miễn dịch, cơ thể không thể chống lại mầm bệnh một cách hiệu quả, có nguy cơ mắc các hậu quả nghiêm trọng của COVID-19. Tuy nhiên, những loại thuốc này phục vụ một mục đích thiết yếu. Do đó, cần có sự tư vấn của bác sĩ, nếu cảm thấy lo lắng và trước khi ngưng sử dụng thuốc.

Tú Uyên


Bình luậnTin liên quan

Cóc - thần dược nhan sắc và sức khỏe bán đầy đường mà chị em thường ngó lơ

Cóc - thần dược nhan sắc và sức khỏe bán đầy đường mà chị em thường ngó lơ

Thiết bị y tế Bảo Anh - Cóc là một loại trái cây quen thuộc giá lại không cao, tưởng chừng chỉ là món ăn vặt không hơn không kém nhưng trong cóc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sắc đẹp mà nói ra bạn sẽ ồ lên sao mình không biết điều này sớm hơn đấy

Xem thêm
Cựu người mẫu không thể nhận ra chính mình vì thường xuyên tiêm dầu ăn vào da

Cựu người mẫu không thể nhận ra chính mình vì thường xuyên tiêm dầu ăn vào da

Thiết bị y tế Bảo Anh - Vì quá "nghiện" phẫu thuật thẩm mỹ, cựu người mẫu Hàn Quốc Hang Mioku đã khiến gia đình, bạn bè không thể nhận ra gương mặt cũ.

Xem thêm
Chùm ngây  cây phòng ung thư

Chùm ngây cây phòng ung thư

Thiết bị y tế Bảo Anh - Hợp chất zeatin, với năng lực chống lão hóa mạnh mẽ, trong chùm ngây cao gấp vài ngàn lần so với bất kỳ một loại cây nào khác. Thêm vào đó, chùm ngây cũng có 2 loại hợp chất phòng ung thư và chặn đứng sự tăng trưởng của khối u, khiến cây được mệnh danh là loại cây phòng ung thư.

Xem thêm
Kiểm soát mỡ máu  chặn biến chứng tim mạch

Kiểm soát mỡ máu chặn biến chứng tim mạch

( Công ty sản xuất thiết bị y tế Bảo Anh, giường inox, ống nghiệm máu EDTA, mỏ vịt nhựa) Máu nhiễm mỡ hay còn gọi là mỡ máu cao, rối loạn lipid máu là do một số thành phần mỡ trong máu vượt quá chỉ số bình thường. Khi bị mỡ máu cao, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, trong đó gây bệnh về tim mạch là đáng sợ nhất.

Xem thêm