Tin tức

Có nên lẩy mụn thịt nhỏ dưới mí mắt?

Gần đây, ở vùng da ngay dưới mi mắt của tôi mọc những mụn thịt nhỏ bằng hạt vừng, nhưng mỏng hơn, khi lẩy ra có các nhân nhỏ. Tôi đã dùng thử các thuốc trị mụn nhưng không hết. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Nguyễn Thu Hiền (Hải Dương)

Bạn nên dừng ngay các thuốc trị mụn cũng như các mẹo chữa mụn cơm, vì các mụn ở dưới mi mắt thực chất là những u nang tuyến mồ hôi. Loại u này là những mụn trắng nhỏ thường mọc thưa, tuy ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ khá nhiều nhưng không nguy hiểm. Sở dĩ có các u này là do vùng da ở dưới mắt của bạn khá yếu. Da vùng mắt có cấu trúc nhão và yếu, vùng da dưới mắt càng nhão hơn. Trong khi đó, các tuyến mồ hôi ở vùng da quanh mắt, gần mũi lại làm việc nhiều hơn bình thường nên dễ phì đại gây ra u nang tuyến mồ hôi. Nếu ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ thì có thể chữa trị bằng cách áp lạnh nitơ lỏng, hoặc khêu phá bằng kim nhiệt điện. Tuyệt đối không tự dùng kim để lẩy mụn hoặc dùng các thuốc phá mụn vẫn được nhiều cửa hàng làm đầu bình dân “khuyên dùng”, kẻo u không hết mà còn để lại nhiều sẹo trên mặt.

BS. Vũ Thu Dung


Bình luậnTin liên quan

Hội chứng Rubella bẩm sinh: Hiểm họa với thai nhi

Hội chứng Rubella bẩm sinh: Hiểm họa với thai nhi

Thiết bị y tế Bảo Anh - Bệnh Rubella còn có tên gọi bệnh sởi Đức - là bệnh truyền nhiễm do virut gây ra. Tuy Rubella là bệnh lành tính và sau khi khỏi...

Xem thêm
Nhân vụ Minh béo  hiểu đúng về bệnh ấu dâm

Nhân vụ Minh béo hiểu đúng về bệnh ấu dâm

Thiết bị y tế Bảo Anh - Ấu dâm nhiều khi được hiểu là các hành động lạm dụng tình dục với trẻ em. Thế nhưng, định nghĩa này là không chính xác và phản ánh sai tình hình chung của những người mắc bệnh ấu dâm.

Xem thêm
Ăn ít có giúp

Ăn ít có giúp "thu nhỏ" dạ dày?

( Công ty sản xuất giường 2 tay quay y tế) Kiêng khem là cách để có một vòng eo thon gọn hơn, nhưng những thực đơn ít ỏi đó có thực sự làm giảm kích thước dạ dày của bạn?

Xem thêm
Bệnh nhân MERS- CoV được khám ở buồng riêng

Bệnh nhân MERS- CoV được khám ở buồng riêng

TTO - Tổ chức phân luồng bệnh nhân đến ngay từ khi người bệnh đăng ký khám bệnh, người có biểu hiệm viêm đường hô hấp cấp (có ho, sốt) phải được khám và tư vấn tại buồng riêng.

Xem thêm